English STORE- Phase 1

Lesson 4W: Đoạn văn Discussion (problems)

 1. What is a discussion paragraph?

Discussion paragraph trong bài essay kiểu IELTS theo cách hiểu dễ nhất tại TutorSchool là đoạn văn discuss (trình bày) về một trong các từ sau: problems, causes, effects (impacts), solutions. Thỉnh thoảng cần viết về role (vai trò, tầm quan trọng), advantages và disadvantages (lợi ích và bất lợi).

 • Không nêu quan điểm, sự đánh giá của cá nhân (ví dụ: đánh giá tốt/ xấu, có lợi/ bất lợi, cần thiết/ không cần thiết).

2. Cách viết một đoạn đơn cơ bản: (đoạn đơn là đoạn có một ý)

·     Viết câu chủ đề cho đoạn: câu giới thiệu ý chính của đoạn văn

·     Tùy vào nội dung của đoạn mà câu topic giới thiệu: 1 problem, 1 solution, 1 cause, 1 effect, 1 advantage hoặc 1 disadvantage.

·     Phát triển đoạn: Sử dụng các từ khóa để phát triển đoạn văn từ câu chủ đề: WHY, HOW, WHAT RESULT.

3. Ví dụ đoạn văn về problem:

 • Tắc nghẽn giao thông vẫn là một vấn đề cấp bách trên thế giới. (why do you say so? Hoặc how cấp bách?) Người ta bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng do việc mất thời gian và cảm giác mệt mỏi khi bị mắc kẹt (ngồi) trong giao thông. Những vụ kẹt xe là một nhân tố chính làm cho (cause) không khí ở hàng tá các thành phố ở cá thế giới phát triển và đang phát triển bị ô nhiễm. Mặc dù những cách thay thế thì có sẵn, người ta ưa thích xe riêng vì họ đang tìm kiếm sự thoải mái, tiện lợi và riêng tư.
 • => Cách dùng keywords “why do you say so? để phát triển ý, cách trình bày là phải hình dung 2 khái niệm “vấn đề”= cái gây ra phiền não, mệt mỏi, nhức đầu; và tính từ “cấp bách” có nghĩa là “nếu không sớm giải quyết hậu quả sẽ rất nghiêm trọng”.

4. Thực hành viết đoạn đơn: Dịch các đoạn văn sau sang Tiếng Anh (Vận dụng cách viết trên)

 • Ô nhiễm môi trường đang là một vấn đề khó chữa/ trầm kha (intractable) trên thế giới. (why do you say so? How trầm kha?) Ô nhiễm môi trường đang là một vấn đề toàn cầu và nhiều quốc gia đang đánh đổi môi trường cho sự phát triển. Những hệ quả của ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọngNgười ta đang đối mặt với một số căn bệnh liên quan đến môi trường (như những bệnh đường hô hấp). Các loài động vật hoang dã, đặc biệt ở những khu vực phát triển du lịch, đang bị đe dọa bởi những mối nguy hiểm đến từ rác thải. Nguồn nước, môi trường đất và không khí đã bị nhiễm bẩn một cách nghiêm trọng (do các hoạt động của con người).

 

 • Nước ngọt (fresh water) đang là một vấn đề cấp bách trên thế giới. (How cấp bách?). Người ta ở những khu vực đang phát triển đang đối mặt với những căn bệnh liên quan đến nước, cái mà giết một con số ước lượng 10,000 đến 20,000 trẻ em mỗi ngày. Những tranh chấp về nước ngọt đang xảy ra, mang đến những áp lực (tension) ở cấp độ địa phương, quốc gia và quốc tế. Những tranh chấp về nguồn nước được chia sẻ đang xảy ra, làm gia tăng những áp lực (tension) ở cấp độ địa phương, quốc gia và quốc tế. Nguyên nhân của tình hình trên là do nguồn nước ngọt sạch ngày càng khan hiếm.

(more…)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 thoughts on “English STORE- Phase 1”

  1. Sorry đã không check website for a long time.

   Nếu bạn muốn học, bạn cần tạo 1 tài khoản Paypal hoặc có thể trả phí khóa học là $49 bằng cách chuyển khoản ở Việt Nam.
   Hướng dẫn chuyển khoản tại link tutorschool.vn/chuong-trinh-hoc/Sach-tu-hoc-ielts
   (hoặc bạn chỉ cần mua sách nếu bạn ở VN)

Đã đóng nhận xét.