Mua nhà tại Mỹ

Phần 3: Mua nhà đấu giá

Làm thế nào để mua nhà đấu giá ở Mỹ?

 

Có hai nơi để tham gia mua nhà đấu giá: offline và online

  1. Đấu giá offline là các phiên đấu giá được tổ chức hàng tuần tại khu vực ngoài cửa trước của Court house của mỗi county. Người ta cũng gọi đây là Trustee’s sales. Tại đây, các bidder (người đấu giá) sẽ đăng ký bid (đấu giá) với người tổ chức cuộc đấu giá và đặt cọc để tham gia đấu giá. Nếu bạn chưa sẵn sàng để mua đấu giá thì không cần đăng ký và đặt cọc. Tại Washington, số tiền cọc là $2,500. Sau khi thắng cuộc đấu giá, bạn phải thanh toán ngay tại chỗ bằng check hoặc cash (ngày nay là check vì độ an toàn).
  • Những căn nhà nào được bán ở đây? Là những căn nhà bị foreclosed (tức là thiếu nợ ngân hàng hoặc công ty mortage và bị default (không trả nợ đúng kỳ hạn) và các ngân hàng hoặc công ty mortgage làm thủ tục foreclosure (kéo nhà, siết nợ).
  • Tại các buổi đấu giá, các bạn sẽ phải đấu giá (bid) với các nhà đầu tư hoặc người mua khác. Thỉnh thoảng cuộc đấu giá trở thành một cuộc đua rất khó chịu giữa 2 bidder. Và người thắng là người mạnh hơn hoặc có chiến lược bid thông minh hơn.
  • Những căn nhà được bán là những căn nhà bị kéo nên hoặc là bọ bỏ trống (vacant) hoặc là chủ nhà vẫn ở trong nhà (occupied). Nếu bạn mua một căn mà chủ nhà occupied thì bạn sẽ phải thuê công ty eviction để buộc người chủ nhà phải dọn đi (hoặc bạn có thể thương lượng với chủ nhà)

2. Đấu giá online: Hai trang web phổ biến là https://www.auction.com/ và https://www.hubzu.com

  • Những căn nhà được đấu giá online là các căn sở hữu bởi ngân hàng (có nghĩa là giao nhà trống).

3. Một số lưu ý:

  • Bạn phải tìm hiểu kỹ về căn nhà muốn bid (có thể thuê một broker giúp vì họ sẽ hiểu các bước của quá trình mua nhà foreclosure và bank-onwed).
  • Các giao dịch với ngân hàng thường kéo dài hơn mong đợi, vì bank không tập trung vào lĩnh vực địa ốc.
  • Định giá nhà thế nào? Nếu bạn mới với việc mua bán này, bạn nên tham khảo với một broker hoặc appraiser (người thẩm định giá nhà)

Bạn hãy Like và Follow Page của tôi để cập nhật thông tin sớm nhất:  https://www.facebook.com/nganguyenre

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *